Quan hệ vợ chồng 1 tuần mấy lần là đủ

Sex làm cho các cặp đôi thêm hạnh phúc? Chuyện đó thì chẳng có gì phải bàn cãi bởi các nhà tâm lý luôn cho rằng sex đóng góp một phần tư trong ổ bánh hạnh phúc. Nhưng làm thế nào để biết một cặp đôi hạnh phúc nhất sẽ làm “chuyện ấy” bao nhiêu lần trong tuần?

Nhưng nam giới làm “chuyện ấy” quá nhiều sẽ dẫn tới cạn kiệt tinh trùng, giảm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, gây suy sinh dục.

quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là đủ

Theo các chuyên gia nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, việc Quan hệ tình dục với sức khỏe luôn đi song hành cùng với nhau. Quan hệ tình dục cũng là một trong những hoạt động mang lại được nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe cho cả nam và nữ.

Tình dục chúng giúp cho chúng ta có được vòng eo thon gọn, một trái tim khỏe mạnh hơn đồng thời cũng làm giảm được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Tình dục giúp đôi lứa cải thiện được sức khỏe tinh thần và giảm stress hiệu quả. Lợi ích mà tình dục đem lại vô cùng lớn vậy chúng ta nên “ yêu” bao nhiêu lần trong tuần là tốt nhất cho sức khỏe.

Hiện nay tần suất quan hệ tình dục của mọi người thường có xu hướng giảm cần theo thời gian. Nguyên nhân chính là do hiện nay công việc cơ quan, trách nhiệm làm cha mẹ ngày càng khiến cho chúng ta bận rộn và có ít thời gian rảnh rỗi. Nhưng dù bạn có bận rộn đến đâu thì cuộc sống chúng ta không thể thiếu được “ chuyện ấy” mỗi ngày nhé.

Tình dục chúng có liên quan đến cảm giác thỏa mãn hơn trong mỗi quan hệ nam nữ, nhưng với tần suất cao hơn 1 lần/tuần. Một cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh thường dẫn đến mỗi quan hệ tình dục nhiều hơn. Hành động này không làm cho bạn cải thiện được thể chất và tinh thần nhưng ngược lại lại có được đời sống tình dục lành mạnh vẫn đáng để chúng ta cố gắng.

Theo các nhà khoa học nếu bạn không thể duy trì được mức độ ổn định 1 lần/tuần thì việc cố gắng quan hệ tình dục nhiều hơn cũng chính là một ý tưởng hay, miễn là cả hai không cảm thấy bị miễn cưỡng và ép buộc.

Từ xưa đến nay chúng ta thường hay ví von về đêm tân hôn: “ Đêm bảy ngày ba, vào ra không kể” dùng để nói đến việc ân ái trong 24 giờ ân ái. Nhưng trong tác phẩm Tố Nữ Kinh dẫn một chuyện như sau:

Đối với lứa tuổi 20, không nên nhiều hơn nghĩa là mạnh mẽ thì một ngày hai lần, nếu không khỏe thì mỗi ngày một lần.

Ở tuổi 30 mà khỏe mỗi ngày một lần thì người ốm yếu thì hai ngày một lần. Tuổi 40 khỏe mạnh thì ba ngày một lần, người ốm yếu thì bốn ngày một lần.

Tuổi 50 thì năm ngày một lần nếu khỏe mạnh và mười ngày một lần nếu ốm yếu. Còn tuổi 60 khỏe mạnh thì khoảng mười ngày một lần, ốm thì hai mươi ngày một lần.

70 tuổi mà khỏe mạnh thì mỗi tháng một lần, còn nếu ốm yếu thì nên kiêng cữ không nên xuất tinh.

Các cặp đôi khi đã ở bên nhau nhiều năm dường như sẽ bị mất đi sự hấp dẫn nhất định. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tình dục sẽ trở nên kém vui vẻ và thiếu sự nhiệt tình so với trước kia. Ngoài ra hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng, quan hệ tình dục phải ngẫu nhiên, dựa trên cảm hứng chứ không phải đặt lịch. Nhưng đôi khi một lời hứa hẹn cho một ngày nào đó, hoặc đánh dấu móc nào đó hai bạn đặt ra với nhau sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng trở nen thú vụ hơn. Nó sẽ kích thích bạn trông chờ tới ngày đó, nó khiến cho đối phương thấy bạn dường như rất hào hứng và gần gũi, mong đợi cho ngày hẹn.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn, Hà Nội, tư vấn:

– Nếu quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây cảm giác mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của cả hai người. Nam giới sinh hoạt vô độ còn dẫn tới cạn kiệt tinh trùng, giảm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, gây suy sinh dục.

Khi quan hệ nhiều, tinh trùng sinh ra chậm, phải làm việc với công suất lớn dẫn đến suy sinh dục, cạn tinh trùng. Nhiều bệnh nhân đã tìm đến chúng tôi để khám trong tình trạng gầy yếu, xanh lướt vì chứng suy sinh dục do quan hệ quá độ, không biết giữ gìn.

Không chỉ quan hệ tình dục mà thủ dâm nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng gây ra cảm giác mệt mỏi, ngủ gà, gật, sụt cân vì mất sức sản xuất tinh dịch. Đặc biệt thủ dâm nhiều và quan hệ không điều độ, tinh trùng bị loãng, rất khó để thụ thai.

Nhiều người cho rằng quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai. Tuy nhiên, ngay cả trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu (thời gian rụng trứng) cả hai chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần. Thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

Để biết về tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi, bạn có thể căn cứ theo quy luật con số 9:

– Tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải).

– Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần).

– Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần).

– Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần).

– Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

Làm cách nào để đánh giá tần suất tình dục hợp lý hay quá mức?

Có 2 trạng thái đánh giá giúp bạn tham khảo và nhận biết mức độ phù hợp với bản thân như sau:

1, Bình thường

Tần suất quan hệ được xem là bình thường khi bạn đạt được những tiêu chuẩn như sau. Ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả 2 người đều cảm thấy bình thường, không có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, đồng thời cảm thấy tinh thần vui vẻ thoải mái, sung mãn, giàu năng lượng, có hứng thú trong công việc, không ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng luôn thoải mái.

Thậm chí có những cặp đôi đã làm chuyện ấy nhiều lần trong tuần vẫn được xem là bình thường nếu bạn vẫn duy trì được những trạng thái nêu trên.

Do thể chất và điều kiện sức khỏe của mỗi người đều khác nhau, vì vậy mỗi cặp đôi nên dựa trên tình hình thực tế của bạn thân mình và đối phương để lựa chọn tần suất phù hợp.

2, Quá mức

Tương tự như mức nêu trên, nếu cả hai vợ chồng sau khi quan hệ tình dục, vào ngày hôm sau, cảm thấy yếu đuối, mệt mỏi, thiếu năng lượng, đau lưng, mất cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hoạt động bình thường hàng ngày và chất lượng công việc thì đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã hoạt động quá sức.

Trong trường hợp bị mệt mỏi khác thường, bạn phải xem lại tần suất của mình để điều chỉnh cho phù hợp.

Chúng ta đều biết, bản chất của tình dục là giúp cho đời sống con người trở nên vui vẻ và thỏa mãn, nếu vì quá sức làm ảnh hưởng đến nhịp sống hàng ngày sẽ không có lợi cho cảm xúc, từ đó cũng sẽ không nâng cao chất lượng của cảm xúc và sự hồi phục thể lực.

Nói tóm lại, đời sống gối chăn của mỗi người dựa vào thể lực và tuổi tác của từng cá nhân, hai người có thể tận hưởng đời sống tình dục vô thời hạn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường.

Nhưng khi gặp vấn đề, bạn hãy nên giảm tần suất để không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, có thể làm cho cảm xúc của hai người xuất hiện những vấn đề nhất định

Quan hệ bao nhiêu lần trong tuần là tốt cho cuộc sống hôn nhân, tình yêu. Hãy cùng tham khảo bài viết để đọc cho mình những kiến thức cần thiết vì chúng thực sự cần thiết cho đời sống vợ chồng của bạn.

chia sẻ bài viết này

Bình Luận Bài Viết

Loading Facebook Comments ...